APride – Khi thời trang lĩnh hội cả nền văn hoá Á Châu

APride – Khi thời trang lĩnh hội cả nền văn hoá Á Châu

Thời gian gần đây, tin tức về những hãng thời trang nổi tiếng thế giới như BAPE, Stussy, Rick Owens, Yeezy,… được cập nhật với mật độ và lượt theo dõi rất cao. Điều đó cho thấy “dân số” tín đồ thời trang Việt Nam ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, không thể bỏ sót những thương hiệu “nội địa” đáng tự hào như FREAKERS, PUSW, Chillin’,… Và hôm nay, SNKR Việt Nam hân hạnh được đem đến đọc giả một cái tên mới toanh nhưng đã tạo nên được nhiều sự chú ý – Apride.

Apride là một thương hiệu thời trang chỉ mới được 1 tuổi. Tuy nhiên, với chất sáng tạo cùng lập trường riêng, thương hiệu đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng nhất định đối với các bạn trẻ yêu thời trang. Người sáng lập cũng như designer cho AprideNguyễn Đăng Trí – cựu sinh viên trường Đại học Hutech. Trao đổi đôi chút về những sản phẩm của mình, chúng tôi nhận ra nhiều tiềm năng hứa hẹn ở cậu bạn trẻ tuổi này.

Nguồn cảm hứng của Apride chính ở văn hoá Á Châu, không riêng gì Nhật Bản như nhiều fan vẫn nghĩ. Định hướng phong cách của hãng không đi theo số đông mà tìm cho mình một hướng đi mới, mang bản sắc riêng. Và thực sự các bạn đang khá thành công trên con đường tạo nên phong cách riêng này. Tuy nhiên, Trí cho biết sẽ còn đa dạng hoá nhiều sản phẩm hơn nữa về sau, với mong muốn “trong tủ đồ của mọi người đều có ít nhất 1 sản phẩm mang thương hiệu Apride“.

Sản phẩm “đáng chú ý” giúp Apride khẳng định khả năng của mình chính là chiếc Jacket Oni 3M. Lấy cảm hứng từ những câu chuyện ma mà Trí cùng các bạn trao đổi, thiết kế đầy ấn tượng với hình ảnh graphic 1 cô gái mặc kimono đeo mặt nạ quỷ khá đáng sợ. Tuy nhiên, với những ai có cá tính mạnh, đây là một sản phẩm khá thu hút.

Điểm đáng chú ý ở thiết kế “ma mị” (từ chính bạn Trí dùng để miêu tả sản phẩm) này chính ở khả năng phản quang 3M khá độc đáo, đặc biệt là đối với thời trang Việt Nam. Chúng ta đã thấy qua nhiều cách áp dụng 3M khác nhau, thường là trên sneakers, các thiết kế của Supreme, Nike,… Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công nghệ phản quang được dùng một cách thú vị đến thế trên một chiếc áo khoác được sản xuất bởi những bàn tay trẻ tuổi ngay tại TPHCM.

Thời trang Việt Nam với những thương hiệu trẻ tuổi đầy tài năng như thế này cần được tiếp tục phát huy hơn nữa. Chúng tôi xin chúc Apride ngày càng thành công trong công cuộc khẳng định vị trí của mình trên “đấu trường” thời trang. Hi vọng sẽ lại được viết về các bạn với những ý tưởng hay ho hơn, điên rồ hơn chẳng hạn!

Nguồn: https://snkrvn.com/snkr-viet-nam-apride-khi-thoi-trang-linh-hoi-ca-nen-van-hoa-a-chau/

← Bài trước